Sinh viên nghèo

Vâng tôi là một thằng sinh viên nghèo và là một đứa con hoang. Ngay từ nhỏ,tôi đã luôn mặc cảm với chính mình,luôn sợ phải giao tiếp với người khác,sợ phải đối diện với mọi người vì tôi sợ họ khinh thường tôi vì gia cảnh của mình. Chính những điều đó làm tôi trở thành người ít nói,sống khép kín và không có bạn bè.

anh lan 6 (555)

Nhưng từ khi ra Ha Nội để trở thành một sinh viên,tôi đã thay đổi hoàn toàn. Tôi tự tin tham gia nhiều hoạt động tập thể,tự tin trong giao tiếp và có thêm nhiều mối quan hệ,nhiều bạn bè, đơn giản vì ở đây không ai biết gì về gia cảnh và cuộc sống của tôi. Và tôi đã yêu,trong một lần tham gia tình nguyện tôi đã gặp em một cô sinh viên khác trường,kém tôi 1 tuổi

. Tôi bị sự hồn nhiên,năng động và vui tính của em thu hút,còn em thì nói tôi rất khác biệt với mọi người,em nói tôi hay thở dài rồi nhìn về đâu đó rất xa xăm. Chúng tôi yêu nhau được 6 tháng,trong thời gian đó tôi tuyệt nhiên không kể gì về gia đình của mình,em có hỏi tôi chỉ trả lời qua qua rồi lái qua một chủ đề khác.

Sinh viên nghèo

Vào ngày kỷ niệm 6 tháng quen nhau,tôi quyết định sẽ nói thật cho em về gia đình mình,em rất bất ngờ và và có vẻ khá thất vọng…Thời gian còn lại của buổi hẹn hò là sự im lặng,cả 2 người đều theo đuổi những suy nghĩ riêng. Sau ngày hôm đó em im lặng,không trả lời bất cứ tin nhắn hay cuộc gọi nào của tôi,rồi em bất ngờ nói lời chia tay. Em nói gia đình em là một gia đình gia giáo,mọi người rất quan trọng vấn đề danh dự.

anh lan 6 (556)

Mình chia tay vì tôi là đứa con hoang,mình chia tay vì tôi không có danh dự,vì tôi không xứng với em liệu thế có quá bất công vơi tôi ?

.Em à,dù tôi không có bố nhưng tôi vẫn được giáo dục đoàng hoàng,dù tôi nghèo nhưng tôi sống trong sạch,dù khó khăn nhưng tôi biết phấn đấu. Tôi đâu có quyền quyết định mình sẽ sinh ra trong một gia đình như thế nào nhưng tôi có quyền quyết định tương lai của mình sẽ ra sao. Quen tôi,yêu tôi là một sự xấu hổ của em và gia đình sao?điều này thật sự làm tôi thất vọng rất nhiều và tôi cũng buông tay em để em sẽ tìm được người đàn ông tốt hơn tôi và phù hợp hơn với gia đình em !

Leave a Reply