Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí công nghiệp

Hầu hết chúng ta đều chỉ biết đến chức năng của máy lọc không khí công nghiệp là lọc không khí, giúp không khí ở những khu sản xuất công nghiệp và dịch vụ được trong lành hơn. Chứ ít ai biết rx về nguyên lý hoạt động của một chiếc máy lọc không khí công nghiệp. Dưới đây là những nguyên lý hoạt động cơ bản của một chiếc máy lọc không khí công nghiệp, giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng và sâu hơn về máy lọc không khí công nghiệp để biết cách lựa chọn và sử dụng sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyên lý hoạt động

Giống như may loc khong khi coway, Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí là hút gió vào và thổi gió ra theo một chiều khá đơn giản. Chức năng hút và thổi gió do bộ phận quạt trong máy lọc không khí công nghiệp đảm nhận. Với vai trò là phục vụ trong những khu công nghiệp lớn, có diện tích lớn hơn nhiều so với hộ gia đình, nên bộ phận quạt của máy lọc không khí công nghiệp được thiết kế để khi hoạt động chúng được hoạt động với công xuất lớn.

>> Xem thêm:

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí công nghiệp. - 1

>> Xem thêm: CHƠI CỜ BẠC
Sau khi gió được hút vào, cũng là lúc bộ lọc được hoạt động. Tại đây, bụi bẩn sẽ được lọc lại, được giữ lại trong bộ lọc, không khí sạch sẽ được đẩy ra ngoài. Bộ lọc là bộ phận có vai trò quan trọng nhất trong máy lọc không khí công nghiệp nói riêng và tất cả các loại máy lọc không khí nói chung. Tuy nhiên, bộ lọc không khí ở các máy lọc không khí lại có những cấu tạo khác nhau tùy thuộc vào từng loại bụi, chính vì thế mà có nhiều loại máy lọc không khí khác nhau. Thông thường, các bộ lọc không khí của máy lọc không khí công nghiệp nói riêng và máy lọc không khí nói chung đều có nhiều lớp màng lọc, mỗi lớp màng đều đảm bảo bụi bẩn không thể đi qua. Không khí sẽ lần lượt được đẩy qua từng lớp màng và đọng lại tại đó, nhường chỗ cho không khí sạch đi qua. Lượng không khí sạch sẽ lần lượt đi qua các lớp màng, rồi sau đó được bộ phận đẩy khí đẩy ra ngoài.
>> Xem thêm: Nên sử dụng máy lọc không khí Sharp hay không?

Leave a Reply