Kiếm tiền qua một cái tên

Trong quá trình kinh doanh, nếu chúng ta biết “nhường tên” cho người khác thì kết quả thu được sẽ rất lớn.

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU BlỂU

Khi 10 tuổi, Andrew Camegy vô tình nhặt được một con thỏ cái, con thỏ này sinh được một thỏ con. Do gia đình nghèo đói, ông không mua nổi thức ăn để nuôi thỏ con. Do vậy ông đã nghĩ ra cách: Mời một người bạn hàng xóm đến xem con thỏ. Lát sau, người bạn đã thích con vật đáng yêu này. Thế là Andrew nói, chỉ cần người bạn mang thức ăn nuôi thỏ thì ông sẽ lấy tên của bạn đặt cho con thỏ. Người bạn nghe xong một việc hay như vậy thì đồng ý cung cấp thức ăn.

Sau khi trưởng thành, Andrew đã nỗ lực phân đâ’u, bắt đầu từ làm một nhân viên dần dần trở thành một ông chủ công ty gang thép. Một lần, để tranh thầu hợp đồng xe với công ty đường sắt Thái Bình Dương, Andrew đã dốc sức cạnh tranh với đối thủ là công ty đường sắt Bulman, người dại diện công ty này là Mark Cathay.

>> Tham khảo sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay may loc khong khi panasonic

Lúc đó Andrew đang đến công ty đường sắt Thái Bình Dương để thương thuyết việc đâu thầu, không ngờ lại gặp Mark Cathay. Andrew chủ động tiến đến hỏi Mark Cathay và nói, hai công ty chúng ta làm thế này không phải là cùng dồn nhau vào chân tường sao? Kết quả sẽ chẳng ai được lợi lộc gì. Cuối cùng hai bên đã bắt tay hợp tác. Mark Cathay biết được thành ý của Andrew nhưng không đồng ý hợp tác với Andrew.

Andrew đã hỏi vì sao Mark Cathay không muôn hợp tác cùng mình, Mark Cathay trầm ngâm một lúc rồi nói: “Nếu chúng ta hợp tác thì tên công ty mới sẽ phải gọi thế nào?”.                                                   •

Máy lọc không khí

>> CHƠI CỜ BẠC

Andrew đã hiểu rõ ý đồ của Mark Cathay. Ông nghĩ lại câu chuyện đặt tên con thỏ của mình ngày trước và quyết định trả lời: “Đương nhiên gọi là “Công ty toa tàu Bul- man”. Câu trả lời của Andrew đã làm cho Mark Cathay không dám tin, chỉ đến khi Andrew nhắc lại một lần nữa thì Mark Cathay mới không còn hoài nghi. Hai người nhanh chóng ký hợp đồng hợp tác làm ăn. Kết quả là hai bên cùng có lợi. Andrew và Mark Cathay đều kiếm được một khoản tiền lớn từ việc này.

Người xưa có câu: “Người qua lưu danh, nhạn qua lưu tiếng”, tên tuổi của một người có thể trực tiếp mang lại tiền bạc. Ví như, minh tinh nổi tiếng chỉ cần kí tên trên một loại sản phẩm nào đó thì có thể có được hàng ngàn đô-la, thậm chí hàng triệu dô-la. Ngoài ra, tên tuổi còn có thể mang lại nhiều giá trị ngoài tiền, đó là sự tôn trọng, cơ hội phát triển… Lấy một ví dụ cụ thể: Một người nổi tiếng khi tìm đôi tượng hợp tác bao giờ cũng dễ hơn những người khác. Andrew sở dĩ có thể thành công một cách thuận lợi như vậy vì ông đã nắm bắt được tâm lí thích sử dụng tên tuổi của con người.

Nếu nói một câu khái quát thì “sử dụng tên người” là con đường tắt để kiếm tiền, có nghĩa là sau khi nắm bắt được tâm lí thích sử dụng tên tuổi của người nổi tiếng thì sẽ tìm cách làm thoả mãn người đó để có thể hợp tác, từ đó có thể tìm kiếm được cơ hội kiếm tiền.

>> Xem thêm sản phẩm dành cho mùa ẩm ướt máy hút ẩm sharp

BÌNH LUẬN

Vậy cụ thể chúng ta phải làm thế nào để sử dụng tốt biện pháp “sử dụng tên người” để kiếm được nhiều tiền?

Thứ nhất: Nhớ được tên gọi của người khác. Làm như vậy thì khi gặp mặt lần thứ hai bạn mới có thể gọi được tên của đối tượng. Từ đó khiến họ cảm thây mình được tôn trọng. Như vậy, khi bạn có việc yêu cầu đối phương thì họ sẽ sẵn sàng giúp bạn.

>> Xem thêm sản phẩm dành cho mùa hanh khô: máy tạo ẩm

Thứ hai: Nếu đối phương có câp bậc thì tốt nhất là gọi theo câp bậc. Điều này không chỉ là phép lịch sự mà còn khiến cho đối phương cảm thấy mình là người rất quan trọng.

Thứ ba: Dùng tên gọi của người khác làm tên gọi của mình (không gây tổn hại đến mọi người) để đạt mục đích thì cũng có thể châ’p nhận được. Ví như câu chuyện trên đcây của Andrew, tuy phải bỏ tên công ty của mình để sử dụng tên của công ty khác nhưng kết quả là toàn thế giới đều biết đến Andrew.

>> Xem thêm: Một số máy lọc không khí trên thị trường hiện nay poker

Leave a Reply